CÔNG CỤ TÌM KIẾM

Search this site

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đoàn Văn Lãm)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  EmoiHN_PHO.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Taotim.swf Xe_dap_oi.swf Kho.swf Cayvicam1.swf BHCAIAO2.swf TET1.swf Tuyetroi_dGSINH.swf Ntnamxua1.swf MN6.swf 2010CHON1.swf Thu41.swf Hoa_Binh_men_yeu.bmp HINH_TRU.gif Dungquat.bmp 0.Cung_dien_Nacional_da_Pena_Bo_Dao_Nha.jpg 007.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Lịch vạn niên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Đoàn Văn Lãm.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > KHO PHẦN MỀM >

  Có nên dùng Window Crack hay không?

  Tai hại của Crack Windows ?
  Xinh chào mọi người ! Hiện nay bất kì bản windows nào khi tung ra thì thị trường đều có các bản Crack hay Loader gì đó đi kèm, biến win dùng thử thành win bản quyền (có thể là vĩnh viễn hoặc là trong 1 thời gian nào đó).
  Vẫn đê ở đây mà mình muốn tham khảo ý kiến của mọi người là: liệu rằng Crack Windows như vậy có làm ảnh hưởng gì tới tuổi thọ cũng như là các chức năng của phần cứng máy tính hay là vấn đề gì khác! Rất mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm !

  Thực tế là ở Việt Nam hiện nay,do điều kiện kinh tế còn hạn chế cũng như thói quen " ưa hàng chùa" của dân ta nên chúng ta rất ngại khi phải chi ra 1 khoản tiền nào đó để mua các phần mềm máy tính ( bản thân tôi cũng vậy). Rõ ràng rằng, 1 phần mềm giá vài triệu VNĐ cũng chỉ đáng giá 7k/VCD hoặc 15k/DVD ở ngoài tiệm đĩa mà chất lượng thì cũng ko khác nhau là mấy. Vậy thì có lý do gì mà ta phải bỏ ra cả núi tiền? Các phần mềm ứng dụng hay là các games crack hiện nay thì tôi ko nói đến. Nhưng vấn đề Crack windows nó có tiềm ẩn nguy cơ gì ko? thì hum nay tôi xin đc post bài về vấn đề này.
  Sau đây là 1 số nhận định của giới chuyện môn

  Một Hệ Điều Hành (HĐH) đã được chỉnh sửa, can thiệp hay thêm bớt các thành phần trong hệ thống sẽ là nguyên nhân gây ra những hiện tượng sau:

  1)Máy vi tính (PC) của bạn sẽ trở thành một dạng Zombies đúng nghĩa của các Hacker “nhờ” vào đoạn mã Crack mà bạn đã chèn vào HĐH của mình. Khi đấy, toàn bộ hệ thống máy vi tính của các bạn sẽ nằm trong tầm điều khiển và kiểm soát của Hacker (mọi thông tin truy xuất, mật khẩu trên máy bạn điều bị kiểm soát và đánh cắp.).
  Rất nhiều suy nghĩ theo hướng: Nếu mình không hề có thông tin quan trọng thì Hacker cũng chả lợi dụng để làm gì !? Nhưng:
  + Hacker lợi dụng máy vi tính của bạn để tạo ra một mạng Botnet để tấn công hạ gục những Website của đối thủ hoặc được thuê để đánh sập. Như vậy, các bạn đã vô tình trở thành một công cụ để Hacker lợi dụng ( đối với bạn nào dùng Internet tính phí theo lưu lượng thì hóa đơn thanh toán sẽ rất cao vì phải Up, Down nhiều theo chỉ thị của Hacker).
  + Đồng thời bạn cũng sẽ làm công cụ đắc lực cho hệ thống Spam e-mail của các Hacker.
  + Tất cả các sản phẩm các bạn mua bản quyền sẽ lọt vào tay các Hacker. Nếu các bạn thường thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ như Credit-Cart,Master Card… thì nó sẽ thành một vấn đề lớn với các bạn nếu mật khẩu các bạn lọt vào tay các Hacker.

  02.) Hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn sẽ hoạt động bất ổn định, vì đã bị can thiệp sâu vào registry. Các bạn cứ thử hình dung đơn giản rằng HĐH của mình là những vòng xe bánh răng cưa đang hoạt động nhịp nhàng, nhưng mỗi khi can thiệp tức là phá bỏ một vài mắc xích của nó (crack), sẽ dẫn đến hệ thống bánh răng không con hoạt động nhịp nhàng theo chu trình nữa. Điều này khiến HĐH của chiếc máy tính các bạn trở nền chậm chạp, ì ạch không hoạt động theo ý muốn.

  03). Máy vi tính của các bạn luôn phải sống chung với virus, vì bản thân file CRACK chính là những đoạn mã độc. Khi đấy, nền tảng HĐH của các bạn đã không hoạt động theo nhịp, luôn có sự cố xung đột, việc cài thêm các phần mềm ứng dụng khác rất dễ xảy ra lỗi. Mọi hoạt động của phần mềm khác như các trình Antivirus sẽ không còn hiệu quả, dẫn đến máy tính của bạn luôn nằm trong trạng thái loạn nhịp. Đó là lí do tại sao máy vi tính (PC) của các bạn đã cài trình diệt virus mạnh nhưng vẫn phải thường xuyên cài lại HĐH?

  04) Toàn bộ hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn thường xuyên gặp lỗi, đứng máy, khởi động cũng như tắt máy rất chậm. Đây là những dấu hiệu bất ổn không thể xử lý hay khắc phục một cách triệt để nếu bạn tiếp tục sử dụng. Đặc biệt, những dữ liệu quý giá của các bạn sẽ không còn phục hồi được vì HĐH đã bị tổn hại.

  05). Hệ thống HĐH của các bạn sẽ không thể nào sử dụng chức năng Update các bản vá lỗi từ nhà sản xuất khiến HĐH của bạn đang dùng đầy rẫy những lỗ hổng chết người. Đối với những phiên bản CRACK mà bạn cho là có thể Update trực tiếp từ nhà sản xuất thực chất là giả tạo, hoàn toàn không chính xác. Vì đấy chỉ là những thao tác giả lập nhằm đánh lừa người dùng đã tin rằng mình đã được cập nhật thường xuyên từ nhà sản xuất. Nhưng thực chất, HĐH của máy vi tính của các bạn chỉ được cập nhật từ server của Hacker tạo ra ….(Server này do Hacker quản lý nên nếu như họ muốn các bạn cập nhật file nào về máy cũng được cả, thậm chí là virus để dễ dàng quản lý máy vi tính của các bạn.v.v…).

  06). Bạn sẽ luôn bị những sự cố bất ngờ vào một ngày đẹp trời khi bật máy vi tính của mình lên như: Công cụ kiểm soát bản quyền từ nhà sản xuất phát hiện ra Crack từ đó sẽ làm thay đổi màn hình Desktop của máy vi tính, hay khiến việc sử dụng của HĐH chỉ còn 30 ngày… Sau 30 ngày máy vi tính của bạn sẽ bị khoá không vào được nữa…

  Vậy thì,nếu như có thể Trial 4ever như bài tôi đã đăng thì chúng ta nên chọn con đường Trial hơn,để tránh việc tiếp tay cho Hacker cũng như nỗi lo về ngày nào đó màn hình máy tính đen ngòm vì bị phát hiện là win ko chính thống....Đáng ghét nhất là trường hợp đang soạn thảo văn bản thì đột nhiên tắt máy ko biết tại sao...chưa lưu gì cả...èo ! ghét thật đấy.
  Crack Windows ! Nên hay ko nên ?

  Nhắn tin cho tác giả
  Đoàn Văn Lãm @ 09:49 24/10/2010
  Số lượt xem: 790
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CẢNH ĐẸP

  Chào mừng bạn đến với website ongdongheo.violet.vn